เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ

เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ หรือ Automatic Voltage stabilizer เป็นชนิดทำงานด้วย เซอร์โวมอเตอร์ซึ่งควบคุมการทำงานด้วยระบบไมโครโปรเซสเซอร์ และปรับแทปหม้อแปลงเพื่อให้ได้แรงดันขาออกมีค่าคงที่ เรามีหลายรุ่นหลายขนาดให้เลือกโดยมีทั้งแบบระบบ 1 เฟสมีขนาดตั้งแต่ 3 kVA ไปจนถึง 30 kVA และระบบ 3 เฟสมีขนาดตั้งแต่ 10 kVA ไปจนถึง 250 kVA

เหมาะสำหรับเครื่องปรับอากาศ-ตู้เย็นควบคุมอุณหภูมิ

เนื่องจากแรงดันไฟฟ้าที่ลดต่ำลงกว่าปกติจะทำให้มอเตอร์ที่ขับคอมเพรสเซอร์กินกระแสไฟสูงขึ้น ผลที่เกิดขึ้นก็คืออายุการใช้งานจะสั้นลงหรือถ้าแรงดันไฟฟ้าต่ำลงเป็นเวลานานอาจทำให้มอเตอร์และคอมเพรสเซอร์เสียหายได้

เหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่มีระบบฮีตเตอร์

เช่น เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ, เครื่องทำน้ำร้อน, เครื่องอบต่างๆที่ต้องการความเที่ยงตรง จะเกิดปัญหาทันทีที่แรงดันไฟฟ้าตก หรือเกิน ในกรณีนีอุปกรณ์ไฟฟ้าจะดึงกระแสไฟฟ้ามากกว่าเดิมเพื่อมาชดเชย ดังนั้นจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงและอาจเกิดความเสียหายขึ้นถ้าเกิดแรงดันไฟฟ้าผิดปกติบ่อยครั้งหรือนานเกินไป

เหมาะสำหรับปั๊มน้ำ มอเตอร์

ในปั๊มน้ำก็จะประกอบด้วยมอเจอร์ซึ่งแน่นอนว่าการกินกระแสไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นกว่าปกติในกรณีแรงดันไฟฟ้าตก ดังนั้นก็จะเกิดความเสีนหานขึ้นได้

เหมาะสำหรับหลอดไฟฟ้าทั่วไป

หลอดไฟฟ้าจะมีผลที่เกิดขึ้นจากแรงดันไฟฟ้าโดยตรงโดยในหลอดไฟฟ้าประเภทหลอดใส้ แรงดันไฟฟ้าจะทำให้ความสว่างเปลี่ยนไปซึ่งความสว่างที่เปลี่ยนไผจะมีผลต่อการมองเห็นและอาจส่งผลเสียต่อระบบสายตาในระยะยาว ส่วนหลอดประเภทที่มีบัลลาสต์ ผลของแรงดันไฟฟ้าอาจทำให้บัลลาสต์เกิดความเสียหายตลอดจนอายุการใช้งานจะสั้นลงอย่างรวดเร็ว


บริการให้คำปรึกษาและติดตั้ง

เรามีทีมช่างและวิศวกรที่พร้อมให้คำปรึกษา, ติดตั้ง, ซ่อมบำรุง เราสามารถติดตั้งได้ทั่งประเทศพร้อมให้คำแนะนำถึงรุ่นและขนาดที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ไฟฟ้าของท่าน

image1

Smart home

Let's change your normal home equipments to Smart things
image2

Smart office

Equipment programmed, energy management, Smart security.
image3

Smart shop

Energy management, Theme controlled, Smart security.
image4

Smart farm

Water saving, increasing efficiency and reducing the environmental impacts.

Contact Details

CTL(ASIA) Co., Ltd
247 Chalernakorn55
Chalernakorn rd.
Klongsan, Bangkok 10600
Thailand
Tel: 66 2 8626718-9

Email: marketing@ctl-asia.com
Website: http://www.ctl-asia.com